Tuổi trẻ làm theo lời Bác
Chủ nhật, Ngày 24 Tháng 3 Năm 2019
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG CÁCH MẠNG; TĂNG CƯỜNG GIÁO DỤC LÝ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG VĂN HOÁ; XÂY DỰNG ĐOÀN VỮNG MẠNH, ĐOÀN KẾT, XUNG KÍCH, SÁNG TẠO, GÓP PHẦN ĐƯA TUYÊN QUANG TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ TRONG CÁC TỈNH MIỀN NÚI PHÍA BẮC.
Tuổi trẻ làm theo lời Bác
05/09/2016: Gặp lại 7 cán bộ Đoàn, ĐVTN tiêu biểu vừa trở về từ đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ IV năm 2016, trong ai cũng ngập tràn niềm vui. Thành công ở mỗi một vị trí, việc làm, họ đã góp phần tô thắm thêm cho vẻ đẹp của tuổi trẻ Tuyên Quang.

 

 


Thanh niên tiêu biểu làm lễ báo công với Bác trước lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 28-8.  Ảnh: K.T

Trong tổng số 7 đại biểu của tỉnh ta tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ IV, anh Nguyễn Văn Bách, thôn Làng Soi, xã Yên Phú (Hàm Yên) là đại biểu do Trung ương Đoàn chỉ định; còn lại là cán bộ, ĐVTN tiêu biểu đại diện cho 65 thanh niên tiêu biểu nhất được Tỉnh đoàn chọn lựa, tuyên dương từ tháng 6 - 2016. Anh Bách được biết đến với biệt danh “Bách Chanh”, bởi anh là người đầu tiên đưa cây chanh tứ mùa về đất Bắc và làm giàu từ cây chanh. Những năm qua, mô hình chanh tứ mùa của anh cho thu nhập trên 1 tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương với mức lương ổn định. 

Chàng trai 25 tuổi người Mông Lý Văn Tính, Bí thư Chi đoàn thôn Khuổi Phầy, xã Hồng Thái (Nà Hang) khiến bao người ngưỡng mộ bởi đã thoát nghèo, làm giàu chính đáng từ mô hình nuôi trâu vỗ béo và sinh sản. Đến nay, đàn trâu của gia đình anh đã có 27 con, tổng giá trị tài sản của gia đình anh ước khoảng gần 1 tỷ đồng. Anh Tính còn tích cực giúp đỡ các hộ dân trong thôn có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế bằng phương thức nuôi ghép. Anh cung cấp trâu giống cho các gia đình không có điều kiện mua trâu để nuôi vỗ béo. 

Sinh viên Nguyễn Tuấn Anh, Lớp trưởng lớp Cao đẳng Toán - Lý K21, Trường Đại học Tân Trào và học sinh Nguyễn Thị Thương, Phó Bí thư Chi đoàn 12 Sử, Trường THPT Chuyên không chỉ tích cực tham gia hoạt động Đoàn, phong trào thanh niên của Đoàn trường mà còn có bề dày thành tích trong học tập. Từ năm học 2014 - 2015 đến nay, Nguyễn Tuấn Anh đã liên tục nhận được giải cao môn Đại số tại các kỳ thi Olympic toán học sinh, sinh viên toàn quốc, Hội giao lưu các trường đại học, cao đẳng cụm Trung Bắc. Còn với Nguyễn Thị Thương, trong suốt nhiều năm học, em luôn đạt học sinh giỏi, đạt nhiều huy chương, giải cao môn Lịch sử. 
Anh Trần Văn Tuấn, Phó Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đoàn cơ sở Công ty Xăng dầu Tuyên Quang, Phó Trưởng Phòng kinh doanh đã chỉ đạo Đoàn cơ sở xây dựng mô hình, triển khai, điều hành có hiệu quả mô hình “Cửa hàng xăng dầu thanh niên làm theo lời Bác”. Đây là mô hình tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đạt năng suất lao động cao và thể hiện được văn hóa doanh nghiệp Petrolimex “An toàn - Chất lượng - Văn minh - Hiệu quả”.


Anh Nguyễn Văn Bách (bên trái), thôn Làng Soi, xã Yên Phú (Hàm Yên)
trao đổi kỹ thuật trồng chanh tứ mùa với cán bộ xã. 
 

Chúng tôi gặp anh Nguyễn Hữu Chức, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh, Trưởng Khoa Nội - Tổng hợp, Bí thư Đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh khi anh đang tất bật cùng đoàn viên thanh niên chuẩn bị Tết Trung thu cho con em trong cơ quan. Trong giai đoạn 2014-2016, anh Chức đã tham gia khám bệnh từ thiện trên 1.600 lượt người ở nhiều nơi vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh; tham gia tổ chức các chương trình từ thiện, thu hút được khoảng 240 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhân nghèo; tổ chức chương trình Tết Trung thu cho thiếu nhi. Từ năm 2011 đến 2015, anh đã tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và đều đạt giỏi; đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Anh còn là đại biểu y tế tiêu biểu, xuất sắc được nhận bằng khen của Bộ Y tế. 

Sau 8 năm gắn bó với công tác Đoàn, với chị Trần Thị Sáu, Bí thư Đoàn thị trấn Vĩnh Lộc (Chiêm Hóa) được dự Đại hội là phần thưởng cao quý nhất. Thời gian qua, chị đã chỉ đạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn, thu hút hiệu quả ĐVTN thị trấn tham gia hoạt động, góp phần xây dựng nông thôn mới. 

7 thanh niên tiêu biểu của tỉnh ta cùng với 445 thanh niên tiêu biểu toàn quốc đại diện cho hơn 25 triệu thanh niên Việt Nam được tham dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ III năm 2016 không chỉ là niềm tự hào của mỗi cá nhân mà còn là niềm tự hào của tuổi trẻ trên quê hương cách mạng. Khi chúng tôi hỏi cảm xúc của mỗi người khi trở về từ liên hoan, ai cũng bày tỏ “Đó là niềm vinh dự, tự hào song cũng là trách nhiệm lớn lao”. Dù họ là ai, thuộc thành phần nào thì họ cũng cùng chung nhịp đập, lòng nhiệt huyết, trách nhiệm để đóng góp sức trẻ, trí tuệ xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Báo Tuyên Quang điện tử

 

 

Lượt xem:   5763  views
Các tin đã đăng
   Nỗ lực vượt khó học tốt - Đăng ngày 05/03/2019
   Tuyên dương "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương và trao Giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2018 - Đăng ngày 08/01/2019
   Tuyên dương 13 "Học sinh 3 rèn luyện" cấp Trung ương năm 2018 - Đăng ngày 08/01/2019
   Lan tỏa nhiều việc tốt - Đăng ngày 17/12/2018
   Vinh dự là Ủy viên BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - Đăng ngày 17/12/2018
   Mô hình trồng rau quả sạch giữa thủ phủ cam sành - Đăng ngày 17/12/2018
   Tuyên truyền hiệu quả - Đăng ngày 29/11/2018
   Gương thanh niên phát triển kinh tế - Đăng ngày 19/11/2018
   Tác giả sản phẩm "Bếp tiết kiệm củi" - Đăng ngày 14/11/2018
   Cô học trò người Tày học giỏi - Đăng ngày 13/11/2018

Tổng số: 69 | Trang: 1 trên tổng số 7 trang  


Xem tin theo ngày  tháng  năm   

Liên kết Website các tỉnh/thành đoàn Cao đẳng Y Hà Nội
Online: 69
Tổng số lượt truy cập: Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN TUYÊN QUANG
Giấp phép xuất bản số: 59/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 8/7/2016
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Tỉnh Đoàn
Phụ trách nội dung: Ông Ma Phúc Dự, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn
Trụ sở: Đường 17/8, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 343 Email:bbt@tinhdoantuyenquang.vn
@ Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Tuyên Quang
   Design by 

Đăng nhập