Phát huy tinh thần xung kích, trí tuệ của tuổi trẻ
Thứ 7, Ngày 15 Tháng 12 Năm 2018
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG CÁCH MẠNG; TĂNG CƯỜNG ĐOÀN KẾT TẬP HỢP THANH NIÊN; NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG TỔ CHỨC HỘI, GÓP PHẦN XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG TUYÊN QUANG NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN
Phát huy tinh thần xung kích, trí tuệ của tuổi trẻ
16/08/2017: Đến ngày 20-7, 11/11 đoàn cấp huyện, thành phố và các đoàn trực thuộc tỉnh đoàn đã tổ chức đại hội thành công. Các đại hội được Tỉnh đoàn đánh giá là đã đề ra được những nội dung thiết thực nhằm phát huy được tinh thần xung kích, trí tuệ của tuổi trẻ...

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Huyện đoàn Hàm Yên nhiệm kỳ 2017 - 2022

 

Đại hội đại biểu Đoàn cấp trên cơ sở diễn ra từ ngày 16-4-2017. Đại hội Đoàn cấp huyện và tương đương đã bầu 11 bí thư, trong đó bầu trực tiếp 1 bí thư tại Đại hội Đoàn huyện Hàm Yên; bầu 208 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu 194 đại biểu dự Đại hội Đoàn cấp tỉnh đảm bảo các yêu cầu, tiêu chuẩn. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chọn Đoàn Công an tỉnh và huyện Hàm Yên để tổ chức đại hội điểm, đánh giá rút kinh nghiệm, chỉ ra những mặt được và chưa được, xin ý kiến góp ý của cấp ủy các đơn vị để thống nhất các nội dung chính cho các đơn vị còn lại tổ chức. 

Đồng chí Ma Phúc Dự, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tổ chức đại hội Đoàn các cấp về công tác tổ chức, xây dựng văn kiện đảm bảo yêu cầu. Đồng thời, phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn theo dõi, chỉ đạo đại hội tại các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc; trực tiếp phối hợp với cấp ủy chỉ đạo, rà soát, đánh giá chất lượng cán bộ, thống nhất phê duyệt dự kiến nhân sự ban chấp hành, ban thường vụ, chức danh bí thư, phó bí thư khóa mới đảm bảo đúng quy trình, quy định; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn công tác chuẩn bị đại hội và kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nảy sinh. 

Các huyện đoàn, thành đoàn, đoàn trực thuộc đã có sự chuẩn bị chu đáo, đặc biệt là công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự cho nhiệm kỳ mới đúng theo cơ cấu, số lượng, chất lượng. Nội dung báo cáo chính trị, góp ý dự thảo được tiến hành nghiêm túc, rộng rãi đối tượng, phát huy tối đa trí tuệ của toàn Đoàn. Việc bầu cử ban chấp hành, ban thường vụ, các chức danh chủ chốt và đại biểu dự đại hội đoàn cấp trên diễn ra đúng theo trình tự quy định. Công tác ứng cử, đề cử tại các đại hội dân chủ, công khai, phát huy trí tuệ của đại hội trong lựa chọn nhân sự, đảm bảo tiêu chuẩn quy định. 

Đồng chí Lê Văn Tuấn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cho biết, Đại hội Đoàn khối đã bầu 23 đồng chí có đủ tiêu chuẩn vào Ban Chấp hành khóa IX. Số lượng và cơ cấu Ban Chấp hành đảm bảo đúng theo đề án nhân sự đã dự kiến. Về cơ cấu đơn vị công tác: Cơ quan chuyên trách Đoàn khối các cơ quan tỉnh, khối các cơ quan Đảng, khối các cơ quan đoàn thể mỗi đơn vị 1 đồng chí; khối các trường học, đơn vị sự nghiệp có 5 đồng chí; khối các cơ quan quản lý nhà nước có 14 đồng chí. Về cơ cấu theo trình độ: 100% đồng chí có trình độ đại học, trên đại học; trên 39% đồng chí có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên…

Đồng chí Lê Anh Tuân, Phó Bí thư Huyện đoàn Hàm Yên cho biết, nhờ có sự quan tâm, chỉ đạo và hướng dẫn cụ thể của cấp ủy, Đoàn cấp trên, Đại hội Đoàn của huyện đã tổ chức thành công. Với mục tiêu tổng quát nhằm xây dựng thế hệ trẻ trong thời kỳ mới có “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, Đại hội đã đề ra nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2022 là tập trung nhằm đổi mới nội dung, phương thức giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống trong thanh thiếu nhi; xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh toàn diện; phát huy sức mạnh tổng hợp của các nguồn lực chăm lo cho thanh thiếu nhi. 

Các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị, nhằm phát triển toàn diện, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia. Đồng thời, phát huy và cổ vũ thanh niên thi đua học tập, lao động sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, ứng dụng tốt khoa học công nghệ hiện đại… Việc tổ chức thành công đại hội Đoàn cấp trên cơ sở là tiền đề quan trọng để chuẩn bị tốt cho việc tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022 dự kiến tổ chức cuối tháng 9-2017.

Báo Tuyên Quang điện tử

 

 

Lượt xem:   1405  views
Các tin đã đăng

Xem tin theo ngày  tháng  năm   

Liên kết Website các tỉnh/thành đoàn Cao đẳng Y Hà Nội
Online: 54
Tổng số lượt truy cập: Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN TUYÊN QUANG
Giấp phép xuất bản số: 59/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 8/7/2016
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Tỉnh Đoàn
Phụ trách nội dung: Ông Ma Phúc Dự, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn
Trụ sở: Đường 17/8, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 343 Email:bbt@tinhdoantuyenquang.vn
@ Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Tuyên Quang
   Design by 

Đăng nhập