Thuận vợ, thuận chồng…
Thứ 5, Ngày 21 Tháng 3 Năm 2019
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG CÁCH MẠNG; TĂNG CƯỜNG GIÁO DỤC LÝ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG VĂN HOÁ; XÂY DỰNG ĐOÀN VỮNG MẠNH, ĐOÀN KẾT, XUNG KÍCH, SÁNG TẠO, GÓP PHẦN ĐƯA TUYÊN QUANG TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ TRONG CÁC TỈNH MIỀN NÚI PHÍA BẮC.
Thuận vợ, thuận chồng…
31/10/2018: Con đường lập nghiệp của đôi vợ chồng trẻ Đỗ Văn Thọ và Vũ Thị Tuyết Lan ở tổ dân phố Đồng Tiến, thị trấn Sơn Dương tương đối… “thuận buồm” bởi luôn có sự giúp đỡ, động viên của người thân và tổ chức đoàn cơ sở. Nhưng hơn hết là cả hai đều yêu thích công việc kinh doanh, dám dấn thân với thương trường, làm lợi cho gia đình và xã hội.

 Thọ và Lan mới lấy nhau được 3 năm nhưng đã có cơ ngơi mà không ít người mơ ước. Hiện anh chị có 2 cửa hàng sản xuất cơ khí và phân phối kính xây dựng tại thị trấn Sơn Dương, tạo việc làm cho 5 lao động, có thu nhập từ 3 đến 6 triệu đồng. 


Anh Thọ (bên phải) bên xưởng sản xuất i-nox, kính của gia đình.

Anh Thọ cho biết, học xong cấp 3 năm 2006, anh đi học chuyên sâu về công nghệ hàn i-nox, cửa nhôm, cửa cuốn và thủy lực. Sau 6 năm vừa học vừa làm ở Hà Nội, anh về quê mở xưởng sản xuất của riêng mình. Anh Thọ tâm sự, ngay từ khi còn học phổ thông, anh đã được bố mẹ, anh trai định hướng cho đi học nghề cơ khí. Bố anh làm nghề thợ mộc, anh trai làm việc tại một công ty sản xuất i-nox ở Hà Nội nên truyền đạt hầu như tất cả hiểu biết về máy móc cho anh nên anh thực hành rất nhanh kỹ thuật hàn và thiết kế các loại sản phẩm từ i-nox như lan can, cầu thang, cửa cuốn, thủy lực… Khi mở xưởng tại nhà, anh đã thu hút được một lượng khách hàng khá lớn và thực hiện đào tạo nghề cho nhiều lao động ở địa phương.

Năm 2016, vợ chồng anh Thọ mở thêm cửa hàng phân phối bán lẻ kính xây dựng với tổng nguồn vốn gần 1 tỷ đồng. Được Đoàn thị trấn tín chấp cho vay vốn từ Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm, anh em, bạn bè hỗ trợ, anh mua thêm 2 xe vận tải để vận chuyển kính cho khách hàng. Cả hai vợ chồng anh đi khảo sát thị trường, tiếp thị, tư vấn mẫu mã, cách lắp đặt cho khách hàng nên thị trường tiêu thụ sản phẩm được mở rộng đến các địa phương trong huyện Sơn Dương, thành phố Tuyên Quang, huyện Hàm Yên, Chiêm Hóa và huyện Định Hóa (Thái Nguyên). 

Để giảm bớt chi phí sản xuất, kinh doanh, anh chị đi học lái xe và tự lái vận chuyển hàng hóa cho khách hàng. Chị Vũ Thị Tuyết Lan, vợ anh Thọ tâm sự, khi “thuận vợ, thuận chồng” thì mọi khó khăn, vất vả đều vượt qua. Nhiều người bảo, lái xe tải là việc của đàn ông, phụ nữ làm công việc nặng nhọc ấy, đường sá xa xôi, biết thế nào… Chị lại nghĩ khác, đàn ông làm được thì phụ nữ cũng làm được để gánh vác cùng chồng xây đắp cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Anh Khuất Trần Trung, Bí thư Đoàn thị trấn nói về người đoàn viên năng động của mình một cách đầy tự hào: “Mô hình khởi nghiệp của vợ chồng anh Thọ là điển hình trong phong trào tuổi trẻ lập thân lập nghiệp ở thị trấn Sơn Dương. Từ nguồn vốn vay, với ý chí vươn lên, đôi vợ chồng trẻ này đã tạo lập được cơ ngơi mà không phải ai cũng có được. Đoàn thị trấn sẽ đẩy mạnh tuyên truyền để thanh niên học tập, làm theo tấm gương làm giàu của vợ chồng anh Thọ”.       

Báo Tuyên Quang điện tử

Lượt xem:   2583  views
Các tin đã đăng

Xem tin theo ngày  tháng  năm   

Liên kết Website các tỉnh/thành đoàn Cao đẳng Y Hà Nội
Online: 145
Tổng số lượt truy cập: Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN TUYÊN QUANG
Giấp phép xuất bản số: 59/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 8/7/2016
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Tỉnh Đoàn
Phụ trách nội dung: Ông Ma Phúc Dự, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn
Trụ sở: Đường 17/8, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 343 Email:bbt@tinhdoantuyenquang.vn
@ Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Tuyên Quang
   Design by 

Đăng nhập