Diễn văn khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tuyên Quang lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Thứ 4, Ngày 19 Tháng 9 Năm 2018
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG CÁCH MẠNG; TĂNG CƯỜNG ĐOÀN KẾT TẬP HỢP THANH NIÊN; NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG TỔ CHỨC HỘI, GÓP PHẦN XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG TUYÊN QUANG NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN
Diễn văn khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tuyên Quang lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017 - 2022
21/09/2017: Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tuyên Quang lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017 - 2022, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn đã đọc diễn văn khai mạc.

          Kính thưa Đ/c Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Kính thưa Đ/c Nguyễn Hồng Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Kính thưa Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo.

Kính thưa các vị khách quý cùng toàn thể Đại hội.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi cùng tuổi trẻ cả nước hướng về Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hôm nay trên quê hương cách mạng "Thủ đô khu giải phóng - Thủ đô kháng chiến", Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tuyên Quang long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 15, nhiệm kỳ 2017-2022.

Trong giờ phút thiêng liêng này, với niềm xúc động, biết ơn vô hạn, chúng ta thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Người đã sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đoàn ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam đã cống hiến trọn đời mình cho độc lập tự do của Tổ quốc, cho hạnh phúc của nhân dân.

Chúng ta kính cẩn tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì một nước Việt Nam độc lập - tự do, thống nhất và Chủ nghĩa xã hội, để nhân dân ta có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đất nước rạng rỡ như ngày hôm nay.

Trong ngày hội lớn của tuổi trẻ Tuyên Quang, Đại hội chúng ta vô cùng phấn khởi và vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo và các vị khách quý đã quan tâm đến dự Đại hội.

         1. Xin trân trọng giới thiệu đồng chí: Đ/c Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;

          2. Xin trân trọng giới thiệu đồng chí: Nguyễn Hồng Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy;

           3. Xin trân trọng giới thiệu đồng chí: Phạm Minh Huấn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh;

         4. Xin trân trọng giới thiệu đồng chí: Nguyễn Phi Long - Bí thư BCH TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam;

         Đại hội nhiệt liệt chào mừng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến dự Đại hội.

Đại hội nhiệt liệt chào mừng các đồng chí đại biểu đại diện cho các Ban, Văn phòng thuộc Trung ương Đoàn, đại biểu các Tỉnh đoàn: Bình Thuận, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hà Giang; đại biểu Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Đoàn TN Đại học Quốc gia Hà Nội; Đoàn Thanh niên Quân Đội; Đoàn TN Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; Ban TN Quân chủng Hải quân; Đoàn TN Khối các cơ quan Trung ương; Đoàn TN Khối Doanh nghiệp Trung ương đã đến dự Đại hội và chia vui cùng với tuổi trẻ Tuyên Quang.

Đại hội nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh uỷ, Văn phòng Tỉnh uỷ, UBKT Tỉnh uỷ, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng HĐND và Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các sở, ngành, các đồng chí lãnh đạo các huyện, thành uỷ, Đảng uỷ trực thuộc tỉnh ủy, các trường Đại học, cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đến dự Đại hội.

Đại hội nhiệt liệt chào mừng các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh đoàn các thời kỳ đã về dự Đại hội.

Đại hội nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ, Công ty Xăng dầu Tuyên Quang, Viễn thông Tuyên Quang, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh; trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh, trường THPT Chuyên, trường THPT Tân Trào, trường THPT Nguyễn Văn Huyên, trường Tiểu học Phan Thiết đã đến dự và chung vui cùng Đại hội.

Đại hội của chúng ta vui mừng nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đã đến dự và tuyên truyền cho Đại hội.

Và đặc biệt chúng ta nhiệt liệt chào mừng 235 đại biểu gồm các đồng chí Ủy viên BCH Tỉnh đoàn đương nhiệm khóa 14 và đại biểu được bầu từ Đại hội Đoàn cấp huyện trong tỉnh, tiêu biểu cho sức mạnh đoàn kết, ý chí và nguyện vọng của hơn 51 nghìn đoàn viên trong toàn tỉnh đã về dự Đại hội.

Một lần nữa, xin nhiệt liệt chào mừng và kính chúc các quý vị đại biểu, khách quý và toàn thể các đồng chí dồi dào sức khỏe và hạnh phúc. Chúc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tuyên Quang lần thứ 15 thành công tốt đẹp.

Kính thưa các đồng chí đại biểu!

Kính thưa Đại hội!

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tuyên Quang lần thứ 15 diễn ra trong thời điểm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, tuổi trẻ toàn tỉnh đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11. Trong nhiệm kỳ qua, tổ chức Đoàn trong toàn tỉnh đã nhận được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo, tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh; sự chỉ đạo sát sao của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đặc biệt là sự đoàn kết, thống nhất của đoàn viên, thanh thiếu nhi; Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà đã đạt được những kết quả quan trọng, cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ 14 đề ra. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tổ chức Đoàn triển khai thực hiện sáng tạo, hiệu quả. Các phong trào "Xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc"“Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” được triển khai sâu rộng, tập trung là tham gia giải quyết những việc mới, việc khó, việc phát sinh, các lĩnh vực đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, từng bước đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên, thanh thiếu nhi. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh được tăng cường; mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên ngày càng rộng rãi; Đoàn tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân; thực hiện tốt công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh tiếp tục được quan tâm; công tác lãnh, chỉ đạo của Đoàn không ngừng được đổi mới. Những kết quả đạt được là tiền đề quan trọng thúc đẩy sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tới.

 Kính thưa Đại hội!

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tuyên Quang lần thứ 15, nhiệm kỳ 2017 - 2022 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của tuổi trẻ toàn tỉnh. Đại hội tiếp tục thảo luận góp ý Văn kiện Đại hội Đoàn tỉnh Tuyên Quang lần thứ XV, Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Điều lệ Đoàn sửa đổi; kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa 14. Đặc biệt, Đại hội đã tín nhiệm, lựa chọn những đại biểu có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đủ trình độ, năng lực, có nhiệt huyết, uy tín trong thanh niên, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của thanh niên bầu tham gia Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa 15 để lãnh, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ tới.

Tại phiên trọng thể hôm nay, Đại hội nêu cao tinh thần trách nhiệm trong kiểm điểm, đánh giá tình hình và kết quả 5 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ 14; khẳng định những kết quả đạt được, nghiêm túc chỉ rõ những hạn chế, tìm ra nguyên nhân cụ thể và rút ra những bài học thiết thực. Trên cơ sở đó, bàn bạc đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ 2017-2022 thiết thực, phù hợp với điều kiện của tỉnh và đáp ứng được lòng mong đợi của tuổi trẻ các dân tộc trong tỉnh. Đại hội có nhiệm vụ bầu Đoàn đại biểu của tỉnh dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11 gồm những đồng chí tiêu biểu về năng lực, trí tuệ, có khả năng đóng góp vào sự thành công của Đại hội và tiếp thu triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11 trên địa bàn tỉnh.

Kính thưa các đồng chí đại biểu!

Kính thưa Đại hội!

Hướng về Đại hội, từ nhiều tháng nay các cấp bộ Đoàn và cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong tỉnh đã sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội. Qua các phong trào thi đua, nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, những cách làm hay, nhiều mô hình hiệu quả đã xuất hiện, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, được xã hội ủng hộ. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi nhiệt liệt biểu dương những cố gắng và thành tích của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh đã khắc phục khó khăn, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả trong thời gian qua để thiết thực chào mừng Đại hội.

Trong quá trình chuẩn bị Đại hội, chúng ta thường xuyên nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Bí thư Trung ương Đoàn; những ý kiến đóng góp hết sức quý báu của các Ban Đảng Tỉnh uỷ, các Ban, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh đoàn các thời kỳ. Đại hội trân trọng đón nhận, cảm ơn sự quan tâm và tiếp thu những ý kiến đóng góp quý báu của các đồng chí.

Với tinh thần trách nhiệm cao trước tuổi trẻ toàn tỉnh, Đại hội kêu gọi các đại biểu tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, thảo luận sôi nổi, tham gia tích cực, có chất lượng vào các nội dung chương trình Đại hội; bàn và đề ra được Nghị quyết có tính thống nhất cao về những giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ công tác tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tuyên Quang lần thứ 15, với tinh thần hành động "Tiên phong – Đoàn kết – Sáng tạo - Phát triển", Đại hội đánh dấu thời kỳ phát triển mới của tổ chức Đoàn, đồng thời thể hiện ý chí quyết tâm, nguyện vọng và trách nhiệm của tuổi trẻ các dân tộc trong tỉnh đem tài năng, sức trẻ xây dựng quê hương Tuyên Quang ngày càng phát triển, xứng đáng với vị thế "Thủ đô khu giải phóng - Thủ đô kháng chiến".

Với tinh thần và niềm tin tưởng sâu sắc đó, thay mặt Đoàn Chủ tịch, tôi xin tuyên bố: khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tuyên Quang lần thứ 15.

Kính chúc các đồng chí đại biểu mạnh khoẻ, hạnh phúc. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn,

Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn

Lượt xem:   3811  views
Các tin đã đăng

Xem tin theo ngày  tháng  năm   

Liên kết Website các tỉnh/thành đoàn Cao đẳng Y Hà Nội
Online: 274
Tổng số lượt truy cập: Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN TUYÊN QUANG
Giấp phép xuất bản số: 59/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 8/7/2016
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Tỉnh Đoàn
Phụ trách nội dung: Ông Ma Phúc Dự, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn
Trụ sở: Đường 17/8, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 343 Email:bbt@tinhdoantuyenquang.vn
@ Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Tuyên Quang
   Design by 

Đăng nhập