Khơi dậy tinh thần dám nghĩ, dám làm trong các bạn trẻ
Thứ 7, Ngày 16 Tháng 11 Năm 2019
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG CÁCH MẠNG; TĂNG CƯỜNG GIÁO DỤC LÝ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG VĂN HOÁ; XÂY DỰNG ĐOÀN VỮNG MẠNH, ĐOÀN KẾT, XUNG KÍCH, SÁNG TẠO, GÓP PHẦN ĐƯA TUYÊN QUANG TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ TRONG CÁC TỈNH MIỀN NÚI PHÍA BẮC.
Khơi dậy tinh thần dám nghĩ, dám làm trong các bạn trẻ
06/11/2017: Anh Nguyễn Vũ Linh, sinh năm 1982, hiện nay là Phó Giám đốc Công ty TNHH Chính Hòa, Giám đốc Công ty cổ phần Tác Thành (TP Tuyên Quang), Trưởng Ban vận động Câu lạc bộ đầu tư và khởi nghiệp Tuyên Quang đã có những đóng góp tích cực trong phong trào khởi nghiệp của các bạn trẻ trên địa bàn tỉnh.

 Anh bước vào nghề kinh doanh từ năm 2005. với kinh nghiệm của mình, Vũ Linh luôn có uy tín đối với các bạn trẻ đang khát khao khởi nghiệp. Để khởi nghiệp thành công, Vũ Linh cho rằng, phải xác định được thị trường, có nguồn nhân lực thực thi kế hoạch khởi nghiệp, có tài chính để triển khai công việc, lựa chọn được người tư vấn tốt; có văn hóa khởi nghiệp, dám nghĩ, dám làm và chấp nhận rủi ro... Trên cương vị là Trưởng Ban vận động Câu lạc bộ đầu tư và khởi nghiệp Tuyên Quang, anh đã tổ chức các buổi giao lưu, gặp gỡ với gần 200 thanh niên của huyện Na Hang, Chiêm Hóa để tư vấn về định hướng khởi nghiệp; cung cấp kiến thức vay vốn, lập kế hoạch kinh doanh và xác định thế mạnh của bản thân và địa phương để thực hiện khởi nghiệp. Trong các buổi giao lưu, gặp gỡ với các bạn trẻ, Vũ Linh mời các thành viên của Câu lạc bộ đầu tư và khởi nghiệp Việt Nam tham gia nhằm cung cấp cho các bạn trẻ thêm những kỹ năng mới về khởi nghiệp, kiến thức bổ ích về lĩnh vực kinh tế. 


Anh Nguyễn Vũ Linh.

Nhiệm vụ quan trọng trong các buổi giao lưu của anh là giúp các bạn trẻ nhận ra được khả năng, thế mạnh của bản thân và địa phương để tổ chức sản xuất kinh doanh sao cho hiệu quả nhất. Chẳng hạn, ở Chiêm Hóa nổi tiếng với nghề trồng lạc, đây là thế mạnh của địa phương, vậy nên đầu tư trồng lạc là hướng đi đúng nhất, vấn đề còn lại là khả năng kết nối thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm. Hay ở Na Hang có tiềm năng phát triển du lịch, đầu tư vào lĩnh vực này là sẽ thành công và thành công đến đâu lại do chính khả năng của bạn. Nhiều thanh niên đã thành công với mô hình du lịch homestay ở Na Hang, trồng lạc ở Chiêm Hóa, tạo ra phong trào khởi nghiệp rộng khắp... Sau các đợt tổ chức giao lưu về khởi nghiệp, mỗi huyện đã có khoảng 10 thanh niên khởi nghiệp bước đầu có hiệu quả kinh tế.

Từ nay đến hết năm 2017, Nguyễn Vũ Linh sẽ cùng với các thành viên trong Ban Vận động tiếp tục tổ chức các buổi giao lưu, gặp gỡ thanh niên tại 5 huyện, thành phố, trong đó ngay trong tháng 11 này tổ chức tại thành phố Tuyên Quang, phấn đấu đầu năm 2018 thành lập được Câu lạc bộ đầu tư và khởi nghiệp để tạo sân chơi chính thức của thanh niên khởi nghiệp tỉnh nhà.

Báo Tuyên Quang điện tử

Lượt xem:   2210  views
Các tin đã đăng

Xem tin theo ngày  tháng  năm   

Liên kết Website các tỉnh/thành đoàn Cao đẳng Y Hà Nội
Online: 117
Tổng số lượt truy cập: Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN TUYÊN QUANG
Giấp phép xuất bản số: 59/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 8/7/2016
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Tỉnh Đoàn
Phụ trách nội dung: Ông Ma Phúc Dự, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn
Trụ sở: Đường 17/8, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 343 Email:bbt@tinhdoantuyenquang.vn
@ Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Tuyên Quang
   Design by 

Đăng nhập