Lễ xuất quân “Học kỳ trong quân đội” khóa I - năm 2013
Thứ 7, Ngày 26 Tháng 5 Năm 2018
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG CÁCH MẠNG; TĂNG CƯỜNG ĐOÀN KẾT TẬP HỢP THANH NIÊN; NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG TỔ CHỨC HỘI, GÓP PHẦN XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG TUYÊN QUANG NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN
Lễ xuất quân “Học kỳ trong quân đội” khóa I - năm 2013
19/06/2013: Sáng ngày 19/6/2013, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Tuyên Quang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ xuất quân “Học kỳ Quân đội” năm 2013 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao Thanh thiếu nhi tỉnh.

Đến dự có các đồng chí: Đỗ Xuân Thể - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Hưng Vượng - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Phan Văn Êm - Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo; Đại tá Lê Văn Toàn - Hiệu trưởng Trường Quân sự tỉnh và 100 phụ huynh - cha, mẹ của các học viên, 100 “chiến sỹ nhí” tham gia lớp “Học kỳ trong quân đội” - khóa I, năm 2013.

Các đại biểu và các “chiến sỹ nhí viếng các anh hùng liệt sỹ”

Đây là năm thứ 2 Tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức chương trình “Học kỳ trong quân đội”, Phát huy kết quả của Học kỳ quân đội năm 2012, để lại những ấn tượng sâu sắc đối với những chiến sỹ đã tham gia và các bậc phụ huynh. Do vậy, Học kỳ quân đội năm 2013 đã tạo nên “sức hút” trong thanh thiếu nhi tỉnh Tuyên Quang, đã có hàng trăm đơn đăng ký tham gia rèn luyện, hội tụ học viên từ 5/7 huyện. thành phố tham gia. Chương trình năm 2013, đã có sự đổi mới một số nội dung và hình thức nhằm nâng cao chất lượng khóa học. Đây là một mô hình giáo dục nhân cách, xây dựng và phát triển tư duy mới, phát triển cảm quan về cuộc sống con người, nâng cao tính kỷ luật, tính tập thể, ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ và trang bị kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, kỹ năng ứng xử, kỹ năng tự lập, tinh thần đoàn kết, kiến thức quốc phòng… để thanh thiếu niên trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Các chiến sỹ nhí trước giờ xuất quân

Phát biểu tại Lễ xuất quân, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh: “Thông qua chương trình giáo dục ý nghĩa này, Ban tổ chức mong muốn các chiến sỹ của “Học kỳ trong Quân đội” góp phần xây dựng một lớp thanh niên Việt Nam tiên tiến, giàu lòng yêu nước, có bản sắc văn hóa con người Việt Nam, năng động, sáng tạo, mạnh mẽ, vững vàng hơn trong cuộc sống, sẵn sàng cống hiến hết mình cho quê hương đất nước

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng hoa cho “chiến sỹ nhí”

         Thay mặt các học viên, em Đinh Tuấn Anh, học sinh trường  THPT Chuyên là chiến sỹ của “Học kỳ trong quân đội” tỉnh Tuyên Quang năm 2013 thuộc tiểu đội 6, trung đội II đã có lời phát biểu xúc động “… Bản thân em đã được tham gia Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” tỉnh Tuyên Quang năm 2012 em thấy mình đã trưởng thành, cứng cỏi hơn và Chương trình thực sự có ý nghĩa. Qua tìm hiểu những nội dung của chương trình “Học kỳ trong quân đội” tỉnh Tuyên Quang năm 2013, em tiếp tục đăng ký tham gia vì em nhận thấy khóa học mang lại cho em và các bạn trẻ nhiều điều bổ ích…. Bố mẹ thân mến! Chúng con biết rằng chúng con sẽ phải luôn cố gắng nhiều hơn nữa, có vượt qua được khó khăn trong cuộc sống chúng con mới trưởng thành“Lửa thử vàng, gian nan thử sức” và lúc này đây, chúng con  xin hứa với bố, mẹ chúng con sẽ đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm nội quy của Ban tổ chức để đạt kết quả cao nhất, xứng đáng là những chiến sỹ của “Học kỳ trong quân đội”.

“Chào con yêu nhé!”

Đại diện các bậc phụ huynh phát biểu tại buổi lễ mong muốn rằng: Trong 10 ngày của khóa học, con em mình sẽ có được những sự thay đổi cơ bản về nhận thức và hành động, có được những kỹ năng sống, kỹ năng xã hội tốt, là cơ sở quan trọng để các cháu tiếp tục phát huy, tiếp tục rèn luyện và phấn đấu để trở thành một con người mới, chín chắn hơn, trưởng thành và sống có trách nhiệm hơn đối với bản thân, gia đình, xã hội và cộng đồng.

 

 

“Quyến luyến chia tay con”

Trước đó, 100 “chiến sỹ nhí” đã tham gia lễ viếng các anh hùng liệt sỹ tại đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ của tỉnh. Đúng 8giờ 100 “chiến sỹ nhí” đã xuất quân đến trường Quân sự tỉnh Tuyên Quang để bắt đầu khóa học.

 

“Nào, chúng ta xuất quân”

Theo kế hoạch, “Học kỳ trong Quân đội” năm nay sẽ được tổ chức theo 2 đợt, đợt I (từ ngày 19/6-28/6/2013) và đợt II (từ ngày 01/7 đến ngày 10/7/2013).

Việt Hùng - Tỉnh đoàn Tuyên Quang (BH)

Lượt xem:   4355  views
Các tin đã đăng

Xem tin theo ngày  tháng  năm   

Liên kết Website các tỉnh/thành đoàn Cao đẳng Y Hà Nội
Online: 247
Tổng số lượt truy cập: Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN TUYÊN QUANG
Giấp phép xuất bản số: 59/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 8/7/2016
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Tỉnh Đoàn
Phụ trách nội dung: Ông Ma Phúc Dự, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn
Trụ sở: Đường 17/8, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 343 Email:bbt@tinhdoantuyenquang.vn
@ Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Tuyên Quang
   Design by 

Đăng nhập