Tạo điều kiện để thanh niên nông thôn khởi nghiệp
Thứ 5, Ngày 23 Tháng 5 Năm 2019
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG CÁCH MẠNG; TĂNG CƯỜNG GIÁO DỤC LÝ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG VĂN HOÁ; XÂY DỰNG ĐOÀN VỮNG MẠNH, ĐOÀN KẾT, XUNG KÍCH, SÁNG TẠO, GÓP PHẦN ĐƯA TUYÊN QUANG TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ TRONG CÁC TỈNH MIỀN NÚI PHÍA BẮC.
Tạo điều kiện để thanh niên nông thôn khởi nghiệp
23/11/2018: Đây là một trong những mục tiêu quan trọng của Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn lần thứ I” (cuộc thi) do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

 

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn và bà Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Việt Phúc, Phó Chủ tịch CLB Nông nghiệp Công nghệ Cao - Trưởng Ban Giảm khảo trao giải nhất cuộc thi

Cuộc thi được phát động từ ngày 11/3/2018 và đã nhận được 179 bài thi của 52 tỉnh, thành đoàn trong cả nước tham gia hưởng ứng cuộc thi. 

Qua 02 vòng thi, Ban Giám khảo đã chọn ra 60 ý tưởng để tiến hành tập huấn phương pháp xây dựng đề án. Từ đó, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn 10 đề án tiêu biểu nhất để vào vòng chung kết.

Sáng ngày 22/11/2018, Chương trình chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn lần thứ I” (chương trình chung kết) đã diễn ra tại Trường Đại học Cần Thơ.

Các chủ dự án đã có 07 phút để thuyết trình và 5 phút để phản biện các câu trả lời của Ban giám khảo về các nội dung có liên quan đến dự án dự thi.

Chị Hoàng Thị Hảo - Đại diện Dự án Green Blessing “Trồng rau hữu cơ gắn với phát triển du lịch có trách nhiệm” đến từ Hà Giang chia sẻ: “Từ ý kiến góp ý của Ban Giám khảo, qua các dự án khác cùng tham gia cuộc thi bản thân được học hỏi rất nhiều điều. Đặc biệt là các nội dung có liên quan đến về khởi nghiệp, về xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh… Đây là những kiến thức, kinh nghiệm quý báu để góp phần phát triển dự án của chúng tôi về sau.”

Dự án Green Blessing “Trồng rau hữu cơ gắn với phát triển du lịch có trách nhiệm” trong phần thi phản biện

 

Theo bà Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch HĐQT, Công ty Cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Việt Phúc, Phó Chủ tịch CLB Nông nghiệp Công nghệ Cao, Trưởng Ban giám khảo hội thi cho biết, Ban giám khảo đánh giá cao các ý tưởng, các dự án khởi nghiệp ở sự sáng tạo, sự tập trung để khai thác được thế mạnh của các địa phương. Trong thời gian tới, các chủ dự án cần kiên trì, tập trung công sức, tâm huyết để triển khai các dự án.

Bà Hương mong muốn, Trung ương Đoàn tiếp tục quan tâm, đầu tư, tìm nguồn để hỗ trợ cho các dự án. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi để thanh niên tham gia khởi nghiệp, lập nghiệp.

Kết quả, Ban Tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích. Dự án Green Blessing “Trồng rau hữu cơ gắn với phát triển du lịch có trách nhiệm” đến từ Hà Giang đạt giải nhất. Dự án Sản xuất, chế biến và kinh doanh các sản phẩm từ Gạo tím thảo dược VH1; dự án Sản xuất và chế biến các sản phẩm từ củ ấu đồng giải nhì.

Dự án đạt giải nhất được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và 50 triệu đồng.

Ngoài ra, sẽ hỗ trợ nguồn vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm để triển khai dự án với mức tối đa 1 tỷ đồng (Dự án phải đủ các điều kiện vay vốn).

Được biết, Chương trình chung kết nằm trong chuỗi hoạt động của Liên hoan thanh niên nông thôn toàn quốc lần thứ IV, năm 2018 diễn ra tại Cần Thơ từ ngày 22-23/11/2018.

Nguồn tin Trung ương Đoàn

Lượt xem:   755  views
Các tin đã đăng
   Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác năm 2019 - Đăng ngày 19/05/2019
   Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trong thanh niên công nhân - Đăng ngày 17/05/2019
   Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên, thanh niên tại huyện Lâm Bình - Đăng ngày 17/05/2019
   Thường trực Tỉnh đoàn thăm, tặng quà nhân dịp Lễ phật đản năm 2019 - Đăng ngày 14/05/2019
   Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức “Hành trình về nguồn theo chân Bác” - Đăng ngày 13/05/2019
   Tổng kết triển khai thu thập dữ liệu Bản đồ số cho Đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa” giai đoạn 2 - Đăng ngày 10/05/2019
   Đoàn thanh niên Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội thi cán bộ Đoàn giỏi năm 2019 - Đăng ngày 10/05/2019
   Huyện đoàn Sơn Dương tổ chức Liên hoan thiếu nhi nghèo vượt khó huyện Sơn Dương lần thứ nhất - Đăng ngày 08/05/2019
   Khởi công xây dựng công trình thanh niên cấp tỉnh chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024 - Đăng ngày 07/05/2019
   Phát động triển khai mô hình Xã an toàn giao thông tại xã Tuân Lộ (Sơn Dương) - Đăng ngày 06/05/2019

Tổng số: 1384 | Trang: 1 trên tổng số 139 trang  


Xem tin theo ngày  tháng  năm   

Liên kết Website các tỉnh/thành đoàn Cao đẳng Y Hà Nội
Online: 186
Tổng số lượt truy cập: Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN TUYÊN QUANG
Giấp phép xuất bản số: 59/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 8/7/2016
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Tỉnh Đoàn
Phụ trách nội dung: Ông Ma Phúc Dự, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn
Trụ sở: Đường 17/8, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 343 Email:bbt@tinhdoantuyenquang.vn
@ Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Tuyên Quang
   Design by 

Đăng nhập