Tuyên truyền hiệu quả
Thứ 5, Ngày 23 Tháng 5 Năm 2019
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG CÁCH MẠNG; TĂNG CƯỜNG GIÁO DỤC LÝ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG VĂN HOÁ; XÂY DỰNG ĐOÀN VỮNG MẠNH, ĐOÀN KẾT, XUNG KÍCH, SÁNG TẠO, GÓP PHẦN ĐƯA TUYÊN QUANG TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ TRONG CÁC TỈNH MIỀN NÚI PHÍA BẮC.
Tuyên truyền hiệu quả
29/11/2018: Trung úy Chẩu Văn Diệm, dân tộc Tày, công tác tại Đội An ninh, Công an huyện Lâm Bình là cán bộ phụ trách công tác tuyên truyền, báo chí của đơn vị.

Năm 2016, tốt nghiệp Học viện An ninh Nhân dân, anh được phân công công tác tại quê nhà với nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị nội bộ. Tại đây, với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, anh luôn phấu đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Công tác tại địa phương, anh có những thuận lợi khi hiểu được những thói quen, phong tục tập quán, tiếng nói... của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Nhờ đó, giúp anh tuyên truyền hiệu quả những chính sách của Đảng và nhà nước đến người dân. Tuy nhiên, là một chiến sỹ trẻ anh cũng gặp phải những khó khăn nhất định về phương pháp cũng như kinh nghiệm trong việc tiếp cận các đối tượng cần được tuyên truyền. Để vượt qua những khó khăn đó, thời gian đầu anh Diệm học tập kinh nghiệm của các đồng nghiệp đi trước, sau đó tích cực bám sát cơ sở, hiểu được tâm tư nguyện vọng của người dân để kịp thời động viên và giúp đỡ khi cần thiết.

Trung úy Chẩu Văn Diệm

Anh Diệm cho biết, đồng bào dân tộc thiểu số họ thường e dè khi tiếp xúc với công an, vì vậy, để hoàn thành công việc, cán bộ cần phải dùng sự chân thành để họ hiểu và lắng nghe. Kỷ niệm với nghề mà anh nhớ nhất là khi thực hiện nhiệm vụ tại thôn Thượng Minh, xã Hồng Quang, một thôn khó khăn nhất của huyện, mỗi lần đi cơ sở phải mất hơn 1 tiếng mới đến được thôn. Anh phải đi đến 4 lần, lần thứ 4 phải đợi đến gần 23h đêm mới gặp được đối tượng cần tuyên truyền.

Ngoài công tác chuyên môn, Trung úy Chẩu Văn Diệm còn phụ trách công tác tuyên truyền, báo chí của đơn vị. Anh thường xuyên cập nhật tin tức thời sự, thông tin về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm để cảnh báo đến người dân trên địa bàn. Từ năm 2016 đến nay, đã có khoảng hơn 50 tin, bài, ảnh về các hoạt động của cơ quan được anh viết đăng tải trên trang web của công an huyện, tỉnh, thu hút hàng nghìn lượt người xem. Với những đóng góp tích cực trong các hoạt động của đơn vị, vừa qua Trung úy Chẩu Văn Diệm được Giám đốc Công an tỉnh tặng Bằng khen trong đợt tổng kết “Thi đua đặc biệt chào mừng 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có sáu điều dạy Công an nhân dân và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc”. 

Nguồn tin Báo Tuyên Quang

Lượt xem:   731  views
Các tin đã đăng
   Đoàn viên làm kinh tế giỏi - Đăng ngày 28/03/2019
   Bí thư Chi đoàn nhiều đóng góp cải cách hành chính - Đăng ngày 28/03/2019
   Cán bộ Đoàn năng động - Đăng ngày 19/03/2019
   Nỗ lực vượt khó học tốt - Đăng ngày 05/03/2019
   Tuyên dương "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương và trao Giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2018 - Đăng ngày 08/01/2019
   Tuyên dương 13 "Học sinh 3 rèn luyện" cấp Trung ương năm 2018 - Đăng ngày 08/01/2019
   Lan tỏa nhiều việc tốt - Đăng ngày 17/12/2018
   Vinh dự là Ủy viên BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - Đăng ngày 17/12/2018
   Mô hình trồng rau quả sạch giữa thủ phủ cam sành - Đăng ngày 17/12/2018
   Gương thanh niên phát triển kinh tế - Đăng ngày 19/11/2018

Tổng số: 72 | Trang: 1 trên tổng số 8 trang  


Xem tin theo ngày  tháng  năm   

Liên kết Website các tỉnh/thành đoàn Cao đẳng Y Hà Nội
Online: 194
Tổng số lượt truy cập: Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN TUYÊN QUANG
Giấp phép xuất bản số: 59/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 8/7/2016
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Tỉnh Đoàn
Phụ trách nội dung: Ông Ma Phúc Dự, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn
Trụ sở: Đường 17/8, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 343 Email:bbt@tinhdoantuyenquang.vn
@ Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Tuyên Quang
   Design by 

Đăng nhập