Lan tỏa nhiều việc tốt
Thứ 7, Ngày 16 Tháng 11 Năm 2019
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG CÁCH MẠNG; TĂNG CƯỜNG GIÁO DỤC LÝ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG VĂN HOÁ; XÂY DỰNG ĐOÀN VỮNG MẠNH, ĐOÀN KẾT, XUNG KÍCH, SÁNG TẠO, GÓP PHẦN ĐƯA TUYÊN QUANG TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ TRONG CÁC TỈNH MIỀN NÚI PHÍA BẮC.
Lan tỏa nhiều việc tốt
17/12/2018: Thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp” trên mạng xã hội theo sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Sơn Dương là 1 trong những đơn vị đi đầu trong việc tổ chức thực hiện. Trong đó, điển hình là Đoàn trường THPT Sơn Nam đã thực hiện cuộc vận động gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Theo anh Nguyễn Văn Tường, Bí thư Đoàn trường THPT Sơn Nam, thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp”, ngay từ đầu năm học, Đoàn trường đã thành lập 1 Nhóm công khai “Đoàn trường Sơn Nam” trên mạng xã hội Facebook. Trong đó, gồm 2 người kiểm duyệt là Bí thư và Phó Bí thư Đoàn trường. Đoàn trường cũng chỉ đạo thực hiện cuộc vận động gắn với Chỉ thị 05, trong đó mỗi bí thư chi đoàn và mỗi chi đoàn đăng ký 1 việc làm tốt phù hợp với điều kiện thực tế của chi đoàn, nhà trường.

Đoàn trường THPT Sơn Nam tặng quà cho đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo là Đào Thị Tường Vy, chi đoàn 12C2

Trọng tâm là: Xây dựng trường học thân thiện; giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo bằng ngày công lao động sản xuất, đồ dùng thiết yếu phục vụ đời sống, học tập... 100% Bí thư chi đoàn được hướng dẫn viết thông tin ngắn gọn, súc tích, đầy đủ ý bao gồm: Thời gian, chi đoàn nào làm, làm nội dung gì, cho ai, kết quả. Mỗi việc làm tốt của chi đoàn đều phải được chụp ảnh, quay video. Nội dung hoạt động của các chi đoàn được đăng tải sau khi được kiểm duyệt, tức là Đoàn trường đã ghi nhận việc làm của các em mà không cần có thông báo bằng văn bản.

Khởi động cho cuộc vận động là em Ninh Thị Diệu Hà, Bí thư Chi đoàn 12C7. Em đã chủ động vận động đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn ủng hộ 1 áo ấm cho học sinh nghèo trong lớp. Việc làm tưởng chừng như rất nhỏ bé này sau khi được đưa lên mạng xã hội Facebook “Đoàn trường Sơn Nam” đã được chia sẻ rất nhiều và tạo sức lan tỏa lớn trong toàn Đoàn. Tiếp theo là lớp 12C9, em Vũ Thị Linh, Bí thư Chi đoàn đã vận động, huy động cả lớp đến hỗ trợ bạn Liễu Văn Dương thuộc hộ nghèo, mồ côi cả cha lẫn mẹ san nền nhà, dọn dẹp khuôn viên quanh nhà... 

Chỉ sau gần 3 tháng triển khai, đến nay, các chi đoàn trong trường đã thực hiện được hơn 20 việc làm tốt đưa lên mạng xã hội. Trong đó, 4 chi đoàn làm bồn hoa trang trí khuôn viên nhà trường; 1 chi đoàn chỉnh trang lại lớp học, còn lại là giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong lớp.

Không chỉ có các chi đoàn hăng say làm việc làm tốt, xây lên những câu chuyện đẹp mà tập thể Đoàn trường, thầy cô giáo cũng đã tích cực thực hiện việc làm tốt. Ngày 1-12 vừa qua, BCH Đoàn trường cùng với 38 đoàn viên trong chi đoàn 12C2 đã đến thăm, tặng quà đoàn viên Đào Thị Tường Vy bị mắc bệnh hiểm nghèo. Đoàn đã tặng phần quà trị giá 500 nghìn đồng; các bạn học sinh đã động viên, giúp đỡ gia đình dọn dẹp lại khuôn viên nhà cửa. Còn các thầy cô giáo đã góp tiền mua tặng 13 học sinh nghèo của trường 13 chăn ấm. 

Năm học 2018-2019, Đoàn trường THPT Sơn Nam có 37 chi đoàn với gần 1.500 đoàn viên, thanh niên. Cuộc vận động “Mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp” trên mạng xã hội đang góp phần tích cực trong giáo dục nhận thức, tư tưởng cho học sinh; giúp các em biết yêu thương, chia sẻ với những bạn có hoàn cảnh khó khăn và làm được nhiều việc có ích hơn.   

Nguồn tin Báo Tuyên Quang        

Lượt xem:   1272  views
Các tin đã đăng

Xem tin theo ngày  tháng  năm   

Liên kết Website các tỉnh/thành đoàn Cao đẳng Y Hà Nội
Online: 50
Tổng số lượt truy cập: Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN TUYÊN QUANG
Giấp phép xuất bản số: 59/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 8/7/2016
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Tỉnh Đoàn
Phụ trách nội dung: Ông Ma Phúc Dự, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn
Trụ sở: Đường 17/8, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 343 Email:bbt@tinhdoantuyenquang.vn
@ Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Tuyên Quang
   Design by 

Đăng nhập