Nỗ lực vượt khó học tốt
Thứ 7, Ngày 16 Tháng 11 Năm 2019
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG CÁCH MẠNG; TĂNG CƯỜNG GIÁO DỤC LÝ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG VĂN HOÁ; XÂY DỰNG ĐOÀN VỮNG MẠNH, ĐOÀN KẾT, XUNG KÍCH, SÁNG TẠO, GÓP PHẦN ĐƯA TUYÊN QUANG TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ TRONG CÁC TỈNH MIỀN NÚI PHÍA BẮC.
Nỗ lực vượt khó học tốt
05/03/2019: Dù điều kiện hoàn cảnh khó khăn, nhưng em Chúc Phượng Tài (trong ảnh), dân tộc Dao, lớp 8B, trường THCS Năng Khả (Na Hang) vẫn nỗ lực vươn lên học tập tốt. Nhiều năm liền em là học sinh tiên tiến, đạo đức tốt, được thầy cô, bạn bè yêu mến.

             Nhà em ở thôn Nà Chác, thôn xa trung tâm xã nhất và cách trường 20 km. Vì vậy, em phải ở bán trú tại trường, nhưng thuộc diện bán trú dân nuôi. Do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên mỗi tuần, Tài chỉ được gia đình cung cấp cho ít gạo và 20 nghìn đồng để mua thức ăn cho cả tuần. Đầu năm học trước, Tài đã gặp cú sốc khi mẹ em mất vì tai nạn rủi ro.

Em Chúc Phượng Tài, lớp 8B, trường THCS Năng Khả (Na Hang)

          Dẫu gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng Tài chưa bao giờ nản chí và để ảnh hưởng đến việc học. Trong các môn học, Tài thích học các môn tự nhiên, nhất là môn Toán, Hóa học. Bắt đầu từ năm học này, em trở thành thành viên trong đội tuyển học sinh giỏi Hóa học của nhà trường. Em chia sẻ, ngoài giờ học trên lớp, em tự học trong sách giáo khoa và những cuốn sách nâng cao mà em mượn được ở thư viện. Ghi nhận những nỗ lực, thành tích của cậu học trò vượt khó, học tốt, tháng 9 vừa qua, em đã được nhận học bổng “Hạt giống Việt” do Tập đoàn Mường Thanh tài trợ.

        Cô giáo Nguyễn Thị Hoa, Hiệu trưởng trường THCS Năng Khả bày tỏ, Tài rất ham học, ngoan ngoãn và cũng rất chăm chỉ trồng rau để cải thiện bữa ăn. Em là tấm gương sáng mà thầy cô, liên đội luôn tuyên dương để những học sinh có hoàn cảnh khó khăn khác trong liên đội noi theo.

Nguồn tin Báo Tuyên Quang

Lượt xem:   969  views
Các tin đã đăng

Xem tin theo ngày  tháng  năm   

Liên kết Website các tỉnh/thành đoàn Cao đẳng Y Hà Nội
Online: 128
Tổng số lượt truy cập: Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN TUYÊN QUANG
Giấp phép xuất bản số: 59/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 8/7/2016
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Tỉnh Đoàn
Phụ trách nội dung: Ông Ma Phúc Dự, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn
Trụ sở: Đường 17/8, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 343 Email:bbt@tinhdoantuyenquang.vn
@ Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Tuyên Quang
   Design by 

Đăng nhập