Tổng kết Tháng Thanh niên 2019 - khen thưởng 15 tỉnh, thành Đoàn
Thứ 3, Ngày 20 Tháng 8 Năm 2019
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG CÁCH MẠNG; TĂNG CƯỜNG GIÁO DỤC LÝ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG VĂN HOÁ; XÂY DỰNG ĐOÀN VỮNG MẠNH, ĐOÀN KẾT, XUNG KÍCH, SÁNG TẠO, GÓP PHẦN ĐƯA TUYÊN QUANG TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ TRONG CÁC TỈNH MIỀN NÚI PHÍA BẮC.
Tổng kết Tháng Thanh niên 2019 - khen thưởng 15 tỉnh, thành Đoàn
19/04/2019: Chiều ngày 12/4, tại TP Đà Nẵng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2019.

 

Quang cảnh hội nghị tổng kết

Tháng Thanh niên năm 2019 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” đã được triển khai sâu rộng tại 67/67 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc.

Trong Tháng Thanh niên, các cấp bộ Đoàn đã tham gia làm mới gần 154 km (tăng 51 km so với năm 2018), tu sửa 1820 km đường giao thông nông thôn (tăng 573 km so với năm 2018), trồng mới  hơn 2,1 triệu cây xanh… Các hoạt động bảo vệ môi trường, hưởng ứng Giờ trái đất, trồng mới cây xanh... được triển khai thường xuyên và rộng khắp.

Các cấp bộ Đoàn đã tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho  hơn 185 nghìn người dân (tăng trên 28 nghìn người so với năm 2018); vận động hiến máu tình nguyện được hơn 128 nghìn đơn vị máu; sửa chữa, xây dựng mới 1.284 nhà nhân ái với số tiền trên 41 tỷ đồng; hỗ trợ học bổng cho  gần 42 nghìn học sinh, sinh viên nghèo vượt khó với tổng trị giá trên 29,5 tỷ đồng; hỗ trợ hơn 30 nghìn gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng với tổng số tiền trên 29,4 tỷ đồng.

Hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện” đã hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành đã hỗ trợ trên 288 nghìn người dân về thủ tục hành. Các chương trình tư vấn hướng nghiệp được tổ chức đã hỗ trợ hơn 1,2 triệu đoàn viên, thanh thiếu niên; tổ chức 432 sàn giao dịch, hội chợ việc làm cho gần 277 nghìn lượt ĐVTN.

Các tỉnh, thành đoàn đã hỗ trợ 430 tỷ đồng vốn vay khởi nghiệp, lập nghiệp cho ĐVTN (tăng trên 215 tỷ đồng so với năm 2018).

Điểm mới trong Tháng Thanh niên năm nay đó là các cấp bộ Đoàn, ĐVTN thông qua mạng xã hội đã kêu gọi không sử dụng các sản phẩm từ nhựa, túi nilon, các loại chai, cốc dùng một lần; chia sẻ các hình ảnh giáo dục ĐVTN và vận động người dân đổ rác đúng nơi quy định… Trong đó, Trung ương Đoàn đã phát động Cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi” với nội dung cải tạo cảnh quan môi trường trước và sau khi làm nhằm tuyên truyền mạnh mẽ thông điệp giới trẻ thử thách bản thân để thay đổi, hướng tới nâng cao nhận thức cộng đồng cùng chung tay vào các hoạt động tình nguyện.

 

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong đã đánh giá thực hiện Tháng Thanh niên với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, đã được các cấp bộ Đoàn trong cả nước tập trung triển khai sáng tạo, hiệu quả, với các công trình, phần việc thanh niên cụ thể góp phần thúc đẩy khí thế, tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên.

Phương thức tổ chức hoạt động trong Tháng Thanh niên tại ở các cấp bộ Đoàn cơ sở đã có sự đổi mới, linh hoạt, gắn liền với lợi ích và phù hợp với nhu cầu thực tiễn của thanh niên; chất lượng của các hoạt động cũng được nâng lên rõ rệt.

“Năm nay, Trung ương Đoàn không áp chỉ tiêu mà để các đơn vị tự đăng ký các chỉ tiêu hoạt động dựa trên tình hình thực tiễn. Điều này có kết quả tích cực, giúp các đơn vị tổ chức những hoạt động thiết thực, thiết thân với đoàn viên thanh niên, thu hút sự tham gia tự nguyện của đông đảo đoàn viên thanh niên. Điều này thể hiện rõ qua các chỉ tiêu đạt được, hầu hết điều vượt và vượt xa so với năm 2018, giá trị của các công trình, phần việc thanh niên cũng tăng cao”, đồng chí Lê Quốc Phong nói.

Bên cạnh đó, nhiều đội hình thanh niên tình nguyện chuyên nghiệp đã được thành lập, đặc biệt là các đội hình tình nguyện chăm sóc sức khỏe nhân dân, tình nguyện khắc phục môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tinh thần tình nguyện cũng đã được lan tỏa đến các Câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thanh niên tự phát, từ đó với sự định hướng của tổ chức Đoàn hoạt động của các nhóm thanh niên tình nguyện tự phát cũng đã góp phần vào thành công cho Tháng Thanh niên năm 2019.

Đồng chí Lê Quốc Phong đề nghị, các tỉnh, thành đoàn cần nghiên cứu để duy trì các phương thức tuyên truyền các hoạt động, mô hình mới của đoàn viên thanh niên để có sức lan toả sâu rộng, mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng.

 

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong tặng bằng khen cho các tỉnh, thành Đoàn có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên 2019

Ngoài ra, các địa phương cần tìm giải pháp để đẩy mạnh hoạt động, thành lập tổ chức Đoàn và tăng cường hỗ trợ một số đối tượng như thanh niên trong các khu công nghiệp, thanh niên yếu thế... Đầu tư tìm những giải pháp sáng tạo trong triển khai các hoạt động tình nguyện cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Kết nối các câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên tự lập vào các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, hội dẫn dắt.

Trong thời gian tới, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn mong muốn các cấp bộ Đoàn tiếp tục đóng góp để thực hiện hiệu quả hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019, góp phần nâng cao tính hiệu quả, thiết thực và lan tỏa giá trị của tình nguyện trong cộng đồng; đồng thời, yêu cầu các đơn vị tiếp tục tập trung triển khai các hoạt động nhằm giáo dục, tuyên truyền, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường...

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn đã trao tặng bằng khen cho 15 tỉnh, thành Đoàn có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên 2019.

Nguồn tin Trung ương Đoàn

Lượt xem:   731  views
Các tin đã đăng
   Phát huy thành quả to lớn của 20 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện - Đăng ngày 19/08/2019
   279 VĐV tham gia Giải đua xe đạp địa hình huyện Na Hang - Đăng ngày 19/08/2019
   Lễ khánh thành Công trình thanh niên cấp tỉnh năm 2019, chào mừng Đại hội Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Tuyên Quang các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024 - Đăng ngày 19/08/2019
   Sơn Dương tổ chức chương trình “Về nguồn” và hoạt động thiện nguyện tại xã Quyết Thắng, huyện Sơn Dương - Đăng ngày 16/08/2019
   Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2018 - 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 - Đăng ngày 15/08/2019
   Tổng kết Trại huấn luyện kỹ năng công tác Đoàn, Hội, Đội khối trường học năm 2019 - Đăng ngày 15/08/2019
   THÔNG BÁO KẾT QUẢ Cuộc thi “Những khoảnh khắc đẹp của Thanh niên Tuyên Quang” năm 2019, đợt 2 - Đăng ngày 07/08/2019
   Hội thảo quốc gia “Văn hóa ứng xử trong trường học” - Đăng ngày 06/08/2019
   Huyện đoàn Sơn Dương tổ chức sinh hoạt chính trị dưới cờ với chủ đề “Thanh niên Sơn Dương làm theo lời Bác” - Đăng ngày 06/08/2019
   Sơn Dương đẩy mạnh hoạt động tham gia thực hiện Nghị quyết số 73 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Đăng ngày 02/08/2019

Tổng số: 1445 | Trang: 1 trên tổng số 145 trang  


Xem tin theo ngày  tháng  năm   

Liên kết Website các tỉnh/thành đoàn Cao đẳng Y Hà Nội
Online: 398
Tổng số lượt truy cập: Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN TUYÊN QUANG
Giấp phép xuất bản số: 59/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 8/7/2016
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Tỉnh Đoàn
Phụ trách nội dung: Ông Ma Phúc Dự, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn
Trụ sở: Đường 17/8, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 343 Email:bbt@tinhdoantuyenquang.vn
@ Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Tuyên Quang
   Design by 

Đăng nhập