Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội thi ý tưởng sáng tạo năm 2019
Thứ 7, Ngày 21 Tháng 9 Năm 2019
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG CÁCH MẠNG; TĂNG CƯỜNG GIÁO DỤC LÝ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG VĂN HOÁ; XÂY DỰNG ĐOÀN VỮNG MẠNH, ĐOÀN KẾT, XUNG KÍCH, SÁNG TẠO, GÓP PHẦN ĐƯA TUYÊN QUANG TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ TRONG CÁC TỈNH MIỀN NÚI PHÍA BẮC.
Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội thi ý tưởng sáng tạo năm 2019
28/08/2019: Ngày 27/8/2019, tại Hội trường Trường Đại học Tân Trào, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức vòng chung kết Hội thi ý tưởng sáng tạo năm 2019.

Đến dự vòng chung kết Hội thi có các đồng chí: Ma Phúc Dự, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Đặng Thị Nhàn, Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Sở khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Tân Trào và Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khối khóa IX và hơn 300 đoàn viên, thanh niên đến dự, cổ vũ Hội thi.

Tham dự vòng chung kết Hội thi là 08 ý tưởng, giải pháp xuất sắc của các tác giả, nhóm tác giả là đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh. Mỗi ý tưởng được thể hiện qua phần thuyết trình của tác giả và việc sử dụng hình ảnh, dụng cụ, mô hình để minh họa. Ban giám khảo và khán giả sẽ đưa ra các câu hỏi để thí sinh phản biện làm rõ ý tưởng của mình. Các ý tưởng, giải pháp mang tính sáng tạo, độc đáo và có khả năng áp dụng thực tế phục vụ công tác chuyên môn và góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tiêu biểu như: Giải pháp “Nghiên cứu, chế tạo mô hình hệ thống phanh trợ lực khí nén trên cụm cầu sau chủ động của xe ôtô” của tác giả Vũ Ngọc Viên; giải pháp Ứng dụng IoT trong xây dựng mạng lưới nông nghiệp thông minh của nhóm tác giả Phan Hoàng Hải, Đinh Thế Lực; ý tưởng “Tuor du lịch Hàm Yên - Suối khoáng Mỹ Lâmcủa tác giả Trình Thị Thu Thủy; giải pháp “Ứng dụng Google form trong kiểm tra, đánh giá chất lượng học bài cũ và hướng dẫn câu hỏi, bài tập ở nhà cho đối tượng là học viên lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính ở trường Chính trị tỉnh Tuyên Quang“ của tác giả Bùi Trung Dũng...

Đ/c Ma Phúc Dự, Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao giải cho ý tưởng đạt giải B của Hội thi

Kết thúc vòng chung kết Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải 01 giải A, 01 giải B, 02 giải C, 04 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả và giải ý tưởng được bình chọn nhiều nhất trên fanpage Đoàn khối các cơ quan tỉnh. Giải A thuộc về ý tưởng Nghiên cứu, chế tạo mô hình hệ thống phanh trợ lực khí nén trên cụm cầu sau chủ động của xe ôtô” của tác giả Vũ Ngọc Viên, Đoàn Trường Cao đẳng Nghề kỹ thuật và Công nghệ; giải B là nhóm tác giả Phan Hoàng Hải, Đinh Thế Lực Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh với giải pháp Ứng dụng IoT trong xây dựng mạng lưới nông nghiệp thông minh.

 

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh đạt giải

Hội thi nhằm tiếp tục thực hiện phong trào “Sáng tạo trẻ” trong đoàn viên, thanh niên Đoàn khối các cơ quan tỉnh; tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm; thúc đẩy tính sáng tạo, đi đầu của tuổi trẻ trong việc ứng dụng công nghệ mới, khoa học kỹ thuật, cải cách thủ tục hành chính nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó, sau Hội thi có thể lựa chọn các ý tưởng hay, giải pháp kỹ thuật có tính mới, tính sáng tạo được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, mang lại lợi ích cho công đồng và xã hội.

Đoàn khối các cơ quan tỉnh

Lượt xem:   428  views
Các tin đã đăng

Xem tin theo ngày  tháng  năm   

Liên kết Website các tỉnh/thành đoàn Cao đẳng Y Hà Nội
Online: 109
Tổng số lượt truy cập: Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN TUYÊN QUANG
Giấp phép xuất bản số: 59/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 8/7/2016
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Tỉnh Đoàn
Phụ trách nội dung: Ông Ma Phúc Dự, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn
Trụ sở: Đường 17/8, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 343 Email:bbt@tinhdoantuyenquang.vn
@ Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Tuyên Quang
   Design by 

Đăng nhập