Tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng Nông thôn mới năm 2017
Thứ 5, Ngày 21 Tháng 3 Năm 2019
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG CÁCH MẠNG; TĂNG CƯỜNG GIÁO DỤC LÝ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG VĂN HOÁ; XÂY DỰNG ĐOÀN VỮNG MẠNH, ĐOÀN KẾT, XUNG KÍCH, SÁNG TẠO, GÓP PHẦN ĐƯA TUYÊN QUANG TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ TRONG CÁC TỈNH MIỀN NÚI PHÍA BẮC.
Tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng Nông thôn mới năm 2017
14/07/2017: Nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án Đoàn Thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2013-2020, năm 2017; Nghị quyết số 15-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng và vùng sản xuất hàng hóa, xây dựng nhà văn hóa thôn, bản, tổ nhân dân gắn với sân thể thao và khuôn viên trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016-2020. Tỉnh đoàn Tuyên Quang đã phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện Hàm Yên tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới tại xã Tân Thành, huyện Hàm Yên.

ĐVTN tham gia lắp đặt các cấu kiện bê tông đúc sẵn

Xác định việc tham gia xây dựng nông thôn mới là một nhiệm vụ quan trọng của các cấp bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã lựa chọn công việc cụ thể để tổ chức thực hiện tham gia xây dựng nông thôn mới tại xã Tân Thành, huyện Hàm Yên. Sau khi làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Hàm Yên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã xác định 03 công việc cụ thể: Một là xây dựng Nhà Văn hóa thôn, bản, tổ nhân dân để giúp đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân địa phương có nơi tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, nâng cao thể chất và đời sống tinh thần; Hai là kiên cố hóa 2 km kênh mương nội đồng giúp cho việc sản xuất nông nghiệp của bà con nhân dân được thuận lợi; Ba là tổ chức vệ sinh môi trường, chỉnh trang khuôn viên, nhà ở cho người dân, hướng dẫn người dân hình thành thói quen ăn ở hợp vệ sinh.

ĐVTN tham gia vệ sinh, chỉnh trang lại đường bê tông nông thôn

Hình ảnh ngôi nhà văn hóa đang xây dựng

Những hoạt động này đã nhận được sự đánh giá cao của cấp ủy, chính quyền địa phương. Tạo được sự đồng thuận trong đoàn viên thanh niên và nhân dân tại xã Tân Thành, huyện Hàm Yên. Đồng thời khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của thanh niên trong tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị. Từ đó, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, thu hút thanh niên vào tổ chức Đoàn, Hội. 

Ban TN, NT, CN & ĐT Tỉnh đoàn

Lượt xem:   2338  views
Các tin đã đăng

Xem tin theo ngày  tháng  năm   

Liên kết Website các tỉnh/thành đoàn Cao đẳng Y Hà Nội
Online: 158
Tổng số lượt truy cập: Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN TUYÊN QUANG
Giấp phép xuất bản số: 59/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 8/7/2016
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Tỉnh Đoàn
Phụ trách nội dung: Ông Ma Phúc Dự, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn
Trụ sở: Đường 17/8, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 343 Email:bbt@tinhdoantuyenquang.vn
@ Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Tuyên Quang
   Design by 

Đăng nhập