Đội viên dân tộc thiểu số tiêu biểu
Chủ nhật, Ngày 24 Tháng 3 Năm 2019
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG CÁCH MẠNG; TĂNG CƯỜNG GIÁO DỤC LÝ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG VĂN HOÁ; XÂY DỰNG ĐOÀN VỮNG MẠNH, ĐOÀN KẾT, XUNG KÍCH, SÁNG TẠO, GÓP PHẦN ĐƯA TUYÊN QUANG TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ TRONG CÁC TỈNH MIỀN NÚI PHÍA BẮC.
Đội viên dân tộc thiểu số tiêu biểu
31/10/2018: Đội viên Nguyễn Hoàng Dương (trong ảnh), dân tộc Tày, lớp 9A4 Trường THCS Tân Yên (Hàm Yên) là một trong 5 đội viên tiêu biểu được đi dự Liên hoan thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu toàn quốc năm 2017 do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức vừa qua.

 

Bố mẹ em đều là giáo viên, nên ngay từ khi còn ở bậc tiểu học, Dương đã được bố mẹ thường xuyên chăm lo, uốn nắn. Em yêu thích môn Toán, nhưng bắt đầu từ năm học lớp 8, em thử sức, tham gia vào đội tuyển học sinh giỏi môn Vật lý của nhà trường. Càng học, Dương càng say sưa, đam mê với môn Vật lý. 

Bên cạnh đó, Dương còn nỗ lực học tốt môn Tiếng Anh. Bởi với em, đó là chìa khóa để hòa nhập trong xã hội ngày càng phát triển. Chia sẻ về phương pháp học tập của mình, Phương nói, các bài giảng của thầy cô giáo em đều lắng nghe thật kỹ ở trên lớp, hỏi lại ngay thầy cô những chỗ chưa hiểu để nắm chắc bài. Về nhà, em ôn lại bài và giành nhiều thời gian cho môn học yêu thích của mình như Toán, Vật lý, Tiếng Anh. Ngoài các cuốn sách nâng cao, em còn được bố mẹ đầu tư mua các phần mềm học tập môn Toán và Tiếng Anh trên internet để luyện học thêm. 

Với ý thức tự giác, nỗ lực vươn lên trong học tập, trong những năm qua Dương đã đạt được rất nhiều thành tích cao. Năm học 2016 - 2017, em đoạt giải nhì học sinh giỏi môn Vật lý cấp huyện, giải nhì cuộc thi giải Toán bằng Tiếng Anh qua internet cấp huyện, giải nhất hùng biện Tiếng Anh cấp huyện và giải khuyến khích học sinh giỏi Vật lý cấp tỉnh. Gần đây nhất, Dương đã đoạt Huy chương Vàng cuộc thi giải Toán bằng Tiếng Anh qua internet cấp quốc gia.

Không chỉ chăm ngoan, học giỏi, Dương còn là đội viên gương mẫu, tham gia tích cực trong các phong trào của Liên đội. Với em, được đi dự Liên hoan thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu toàn quốc năm 2017 là niềm vui, cũng là vinh dự. Đồng thời là động lực để em học tốt hơn nữa, đền đáp công ơn sinh thành của bố mẹ và sự chăm sóc, dạy dỗ của thầy cô giáo.

Báo Tuyên Quang điện tử

 

 

 

Lượt xem:   1770  views
Các tin đã đăng

Xem tin theo ngày  tháng  năm   

Liên kết Website các tỉnh/thành đoàn Cao đẳng Y Hà Nội
Online: 92
Tổng số lượt truy cập: Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN TUYÊN QUANG
Giấp phép xuất bản số: 59/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 8/7/2016
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Tỉnh Đoàn
Phụ trách nội dung: Ông Ma Phúc Dự, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn
Trụ sở: Đường 17/8, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 343 Email:bbt@tinhdoantuyenquang.vn
@ Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Tuyên Quang
   Design by 

Đăng nhập