Nhìn lại Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017
Thứ 4, Ngày 19 Tháng 9 Năm 2018
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG CÁCH MẠNG; TĂNG CƯỜNG ĐOÀN KẾT TẬP HỢP THANH NIÊN; NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG TỔ CHỨC HỘI, GÓP PHẦN XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG TUYÊN QUANG NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN
Nhìn lại Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017
10/10/2017: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” đã được các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh triển khai thực hiện sâu rộng tại cơ sở. Các hoạt động đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của ĐVTN trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị.

Tuổi trẻ toàn tỉnh  hiến máu tình nguyện trong Ngày hội “Giọt hồng xứ Tuyên”. 

 

Anh Ma Phúc Dự, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, Chiến dịch tình nguyện hè năm nay được triển khai thực hiện đồng loạt. Nội dung các chương trình phù hợp với từng khối đối tượng (ĐVTN là cán bộ, công nhân, viên chức khối hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp; cán bộ, giáo viên trẻ, học sinh các trường THCS, THPT; lực lượng vũ trang; các xã, phường...).

Mỗi hoạt động trong từng chương trình đã bám sát tình hình thực tế ở địa phương, các khâu đột phá, các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh gắn với chào mừng đại hội Đoàn các cấp, kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ... 100% các huyện đoàn, thành đoàn đều tổ chức lễ ra quân hưởng ứng với các công trình, phần việc thanh niên tập trung giải quyết những việc mới, việc khó. Các hoạt động tình nguyện tại chỗ, tình nguyện chuyên sâu như tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, “Tiếp sức mùa thi”, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hiến máu tình nguyện, hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”,... được thực hiện có hiệu quả. 

Ở tất cả các chương trình đều đã xây dựng được các đội hình hoạt động tình nguyện, trung bình mỗi đội có 40 tình nguyện viên tham gia thực hiện. Nổi bật nhất là chương trình “Mùa hè xanh” đã xây dựng được 186 đội với 6.326 tình nguyện viên tham gia, địa bàn hoạt động trải rộng khắp các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

ĐVTN ở các địa phương, cơ quan, đơn vị đã đồng loạt ra quân bê tông hóa, tu sửa hàng chục mét đường giao thông nông thôn; vận chuyển, lắp đặt hàng chục km kênh mương nội đồng bằng cấu kiện bê tông; xây mới, sửa chữa, nâng cấp 13 cầu giao thông nông thôn, cầu dân sinh; sửa chữa, xây mới 36 nhà văn hóa gắn với sân thể thao; xây dựng và đưa vào sử dụng 4 công trình “Thắp sáng đường quê” với tổng chiều dài hơn 5 km, trị giá 89 triệu đồng... Những việc làm này đã đem tới diện mạo mới cho các địa phương, nhất là những xã đang nỗ lực về đích nông thôn mới; tạo điều kiện cho bà con nhân dân đi lại, lao động, sản xuất được thuận tiện và hiệu quả, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các địa phương.


Tuổi trẻ TP Tuyên Quang vận chuyển, lắp đặt kênh mương nội đồng tại xã Lưỡng Vượng. 

Các huyện đoàn, thành đoàn chỉ đạo các đoàn cơ sở và chi đoàn cơ sở tập trung thực hiện các hoạt động xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” được duy trì đều đặn.

Anh Nguyễn Trường Giang, Phó Bí thư Thành đoàn Tuyên Quang cho biết, các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố đã huy động 2.316 lượt ĐVTN tham gia 124 buổi lao động vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khu vực nhà văn hóa, tại các khu vực chợ; thu gom rác thải khu dân cư và trên các tuyến đường chính; bóc gỡ 96 biển quảng cáo, rao vặt sai quy định. Các đoàn phường đã phối hợp với các ngành chức năng thống kê, rà soát, nhắc nhở các hộ dân vi phạm trật tự đô thị, duy trì các mô hình cổng trường ATGT và các tuyến phố, tuyến đường văn minh do thanh niên đảm nhận. Tiêu biểu là các Đoàn phường Tân Quang, Phan Thiết, Ỷ La...

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn đã tập trung nhiều vào các hoạt động tu sửa, chỉnh trang các nghĩa trang liệt sỹ, đài, bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trên địa bàn tỉnh; thăm hỏi, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc màu da cam; tổ chức các buổi tọa đàm, giao lưu văn nghệ, nói chuyện truyền thống; vận động ĐVTN tham gia hiến máu và tư vấn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong thời gian kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Các cấp bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở đã làm tốt công tác vận động xã hội hóa các nguồn lực xã hội tham gia góp công, góp kinh phí xây dựng các công trình hạ tầng tại địa phương; tổ chức các hoạt động chăm sóc, tặng quà giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Tiêu biểu như: Huyện đoàn Hàm Yên đã vận động xã hội hóa xây dựng Công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Thái Hòa; Huyện đoàn Yên Sơn, Huyện đoàn Chiêm Hóa phối hợp với Trường Đại học Y Hà nội khám bệnh cho 1.000 người dân; Đoàn Thanh niên Công an tỉnh huy động 150 triệu đồng tặng quà cho hộ nghèo, hộ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các vùng trọng điểm phức tạp.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 đã thu được những kết quả thiết thực, tạo môi trường cho ĐVTN rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, trí tuệ và bản lĩnh.

Báo Tuyên Quang điện tử

 

 

Lượt xem:   1048  views
Các tin đã đăng

Xem tin theo ngày  tháng  năm   

Liên kết Website các tỉnh/thành đoàn Cao đẳng Y Hà Nội
Online: 28
Tổng số lượt truy cập: Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN TUYÊN QUANG
Giấp phép xuất bản số: 59/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 8/7/2016
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Tỉnh Đoàn
Phụ trách nội dung: Ông Ma Phúc Dự, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn
Trụ sở: Đường 17/8, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 343 Email:bbt@tinhdoantuyenquang.vn
@ Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Tuyên Quang
   Design by 

Đăng nhập