VĐV vinh dự được cầm đuốc rước tại Đại hội Thể dục thể thao
Thứ 2, Ngày 14 Tháng 10 Năm 2019
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG CÁCH MẠNG; TĂNG CƯỜNG GIÁO DỤC LÝ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG VĂN HOÁ; XÂY DỰNG ĐOÀN VỮNG MẠNH, ĐOÀN KẾT, XUNG KÍCH, SÁNG TẠO, GÓP PHẦN ĐƯA TUYÊN QUANG TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ TRONG CÁC TỈNH MIỀN NÚI PHÍA BẮC.
VĐV vinh dự được cầm đuốc rước tại Đại hội Thể dục thể thao
06/11/2017: Đó là em Trần Quốc Toản, 20 tuổi, vận động viên môn Wushu của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh.

 

 

 


Vận động viên Trần Quốc Toản.

Toản sinh năm 1997 ở thôn Bình Ca, xã An Khang (TP Tuyên Quang). Từ nhỏ, em đã luôn thể hiện là một cậu bé hiếu động, có tố chất về thể thao. Năm 2012, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh có đợt xuống các trường phổ thông để sơ tuyển những em có năng khiếu bổ sung vào đội tuyển thi đấu thể thao cấp tỉnh, Toản đã may mắn được chọn vào danh sách các em có triển vọng thành vận động viên (VĐV) năng khiếu.

Có tố chất, tài năng cộng với ý thức tập luyện, em luôn cố gắng hoàn thành tất cả các bài giáo án mà huấn luyện viên đưa ra, tự tập luyện thêm các bài tập, các kỹ thuật khó. Vì vậy, chỉ sau 5 tháng được đào tạo tại Trung tâm, em đã giành tấm Huy chương Đồng tại Giải vô địch Wushu trẻ toàn quốc tại TP Hồ Chí Minh. Giải thưởng đầu tiên ấy đã tạo động lực để Toản tiếp tục phấn đấu tập luyện, cùng với sự dìu dắt của huấn luyện viên em đã trưởng thành về kỹ thuật cũng như bản lĩnh và liên tiếp giành được các Huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong các giải thi đấu quốc gia hàng năm như: Năm 2013, giành Huy chương Đồng Giải vô địch Wushu trẻ toàn quốc tại Thái Bình; năm 2014, Huy chương Bạc tại Giải vô địch Wushu trẻ toàn quốc tại Lào Cai... và năm 2017 giành Huy chương Bạc tại Giải vô địch Wushu trẻ toàn quốc tại Lào Cai, Huy chương Vàng tại Giải vô địch cup Wushu toàn quốc tại Thái Nguyên. 

Đánh giá về quá trình luyện tập và thi đấu của Toản, anh Trần Văn Kiên, Huấn luyện viên môn Wushu Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh cho biết, em Trần Quốc Toản là VĐV chấp hành tốt kỷ luật, chịu khó rèn luyện, tiếp thu nhanh các bài tập, đồng thời cũng là VĐV trẻ có triển vọng phát triển đỉnh cao của môn Wushu. Trong năm 2017, em đã đạt danh hiệu VĐV kiện tướng cấp quốc gia.

Với những thành tích đã đạt được, Trần Quốc Toản vinh dự được chọn là vận động viên cầm đuốc rước tại Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao toàn tỉnh lần thứ VIII năm 2017 diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành vào ngày 4-11-2017.

Báo Tuyên Quang điện 

 

Lượt xem:   2387  views
Các tin đã đăng

Xem tin theo ngày  tháng  năm   

Liên kết Website các tỉnh/thành đoàn Cao đẳng Y Hà Nội
Online: 305
Tổng số lượt truy cập: Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN TUYÊN QUANG
Giấp phép xuất bản số: 59/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 8/7/2016
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Tỉnh Đoàn
Phụ trách nội dung: Ông Ma Phúc Dự, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn
Trụ sở: Đường 17/8, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 343 Email:bbt@tinhdoantuyenquang.vn
@ Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Tuyên Quang
   Design by 

Đăng nhập