Khát vọng tuổi 20
Thứ 5, Ngày 20 Tháng 9 Năm 2018
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG QUÊ HƯƠNG CÁCH MẠNG; TĂNG CƯỜNG ĐOÀN KẾT TẬP HỢP THANH NIÊN; NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG TỔ CHỨC HỘI, GÓP PHẦN XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG TUYÊN QUANG NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN
Khát vọng tuổi 20
26/02/2018: Mùa xuân này, chàng trai Ma Đình Nguyện, dân tộc Tày ở thôn Lăng Pục, xã Tri Phú (Chiêm Hóa) tròn 20 tuổi, đầy ắp ý chí làm giàu trên mảnh đất nhiều khó khăn này.

 

Anh Nguyện bên cửa hàng tạp hóa của mình.

Nhiều người ở Lăng Pục vẫn tiếc nuối cho Nguyện có lực học khá nhưng lại không theo đuổi con đường đại học. Nguyện tâm niệm rằng, con đường nào đến với ấm no cũng tốt cả. Nguyện đã bắt tay vào sự nghiệp kinh doanh ngay từ khi học xong THPT. Nguyện luôn nhận được sự ủng hộ của bố mẹ và người thân nên công việc kinh doanh khá thuận lợi. Bà Hà Thị Vị, mẹ của Nguyện chia sẻ, “chỉ mong tạo lập cho con cái nghề, có công việc ổn định thì bọn trẻ mới tu chí, vun đắp ước mơ thoát nghèo và làm giàu cho bản thân và gia đình”. Và Nguyện đã làm được, gia đình hỗ trợ anh vốn đầu tư cửa hàng tạp hóa, phát triển trang trại chăn nuôi lợn, bước đầu mang lại hiệu quả. Công việc của Nguyện khá bận rộn, từ việc lựa chọn các mặt hàng đến việc quản lý nguồn vốn; cùng bố đầu tư chăn nuôi nhưng anh luôn cảm thấy hạnh phúc vì hoạt động kinh doanh ngày càng tiến triển tốt.

Từ đồng vốn tích lũy được và vốn vay ngân hàng, Nguyện quyết định mở thêm ngành nghề kinh doanh dịch vụ cà phê, karaoke. Anh đầu tư xây dựng phòng hát, âm thanh, ánh sáng với tổng nguồn vốn hơn 1 tỷ đồng. Nguyện bảo, ở nông thôn đầu tư số tiền lớn như này nhiều người bảo liều nhưng tuổi trẻ không quyết tâm thì thời gian sẽ trôi đi vô ích, khó thay đổi được cuộc sống. Dịch vụ cà phê, karaoke của anh mới đi vào hoạt động nhưng lượng khách đến khá đông bởi chất lượng âm thanh, ánh sáng được khách hàng đánh giá khá tốt. Khách trong thôn, trong xã, khách từ Linh Phú, Kim Bình đến nên lúc nào anh Nguyện cũng tất bật, có khi còn chả kịp ăn vì khách đến thưởng thức cà phê, ca nhạc, khách mua hàng... Anh Nguyện bảo, chỉ mong lúc nào cũng bận rộn, phải nỗ lực làm việc thì mới hiện thực được những dự định cho tương lai. 

Thời gian tới khi nguồn vốn “hòm hòm” anh tiếp tục mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng hàng tạp hóa, dịch vụ cà phê, âm nhạc, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Khi cuộc sống của người dân mỗi ngày một khấm khá thì nhu cầu hưởng thụ văn hóa sẽ nâng lên, việc mở rộng dịch vụ là hướng đi đúng.

Báo Tuyên Quang điện tử

Lượt xem:   548  views
Các tin đã đăng
   Thể hiện tình yêu nước đúng cách - Đăng ngày 13/06/2018
   Phát động Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào TTN 2018 - Đăng ngày 17/04/2018
   28 tuổi 25 lần hiến máu - Đăng ngày 09/04/2018
   Giành giải nhì thi An toàn giao thông - Đăng ngày 09/04/2018
   Thủ lĩnh Đoàn tiêu biểu - Đăng ngày 29/03/2018
   Trả lại gần 10 triệu đồng cho người rơi ví - Đăng ngày 05/04/2018
   Cán bộ Đoàn tiêu biểu - Đăng ngày 02/02/2018
   2 học sinh giành giải Ba toàn quốc cuộc thi "Tự hào Việt Nam' - Đăng ngày 18/12/2017
   VĐV vinh dự được cầm đuốc rước tại Đại hội Thể dục thể thao - Đăng ngày 06/11/2017
   Khẳng định tay vợt có thứ hạng cao - Đăng ngày 06/11/2017

Tổng số: 151 | Trang: 1 trên tổng số 16 trang  


Xem tin theo ngày  tháng  năm   

Liên kết Website các tỉnh/thành đoàn Cao đẳng Y Hà Nội
Online: 219
Tổng số lượt truy cập: Tổng số truy cập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐOÀN TUYÊN QUANG
Giấp phép xuất bản số: 59/GP-TTĐT do Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 8/7/2016
Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Bí thư Tỉnh Đoàn
Phụ trách nội dung: Ông Ma Phúc Dự, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn
Trụ sở: Đường 17/8, Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 343 Email:bbt@tinhdoantuyenquang.vn
@ Bản quyền thuộc Tỉnh Đoàn Tuyên Quang
   Design by 

Đăng nhập